Á hậu Lê Thị Khánh Vân hoá cô gái H'Mông khoe sắc giữa vườn hoa lê đẹp như cổ tích ở Na Hang, Tuyên Quang

01/10/2023 09:30

Khánh Vân khiến người hâm mộ xao xuyến với nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng trong bộ trang phục truyền thống của người H'Mông.

Trên trang cá nhân, Á hậu Khánh Vân gây chú ý khi chia sẻ bộ ảnh chụp với trang phục dân tộc của người H'Mông ở Lễ hội Hoa lê Hồng Thái-Na Hang-Tuyên Quang.

Bộ trang phục với họa tiết tỉ mỉ, tinh tế càng tôn lên vóc dáng thon thả, nước da trắng ngần của người đẹp.

Khánh Vân sinh ra và lớn lên ở Tuyên Quang, một tỉnh miền núi có rất nhiều người dân tộc H’Mông sinh sống. Ngay từ khi còn nhỏ cô đã luôn yêu thích những bộ trang phục của người H’Mông với gam màu ấm áp, sặc sỡ như xanh, đỏ, tím, vàng, được phối màu một cách hài hòa, họa tiết phong phú, ấn tượng, sắp xếp một cách khéo léo, duyên dáng. Không có một khuôn mẫu nhất định, với sự quan sát tinh tế, bằng trí tưởng tượng, đôi tay khéo léo, những người phụ nữ H’Mông đã không ngừng sáng tạo. Họ tạo ra những hình khối, họa tiết, vẽ sáp, phối mầu chỉ thêu họa tiết trang trí để tạo ra những chiếc váy đẹp độc đáo của riêng mình.

Nàng Á hậu vô cùng thích thú khi mang trên mình nét đẹp văn hóa, truyền thống của người dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh  Khánh Vân cho biết:  “Việt Nam không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn có cả một kho tàng văn hóa đa dạng, đặc sắc. Bản thân Khánh Vân dù đã được đi nhiều nơi nhưng vẫn chưa thể nào khám phá, tìm hiểu hết mọi ngóc ngách của đất nước mình. Và với Khánh Vân, văn hóa trong trang phục, âm nhạc, ẩm thực luôn là những điều có sức hấp dẫn đặc biệt. Những năm qua, cùng với sự phát triển du lịch, những nét văn hóa trong trang phục truyền thống của dân tộc H'Mông đang có nguy cơ mai một. Diện bộ trang phục này, mình mong muốn sẽ góp phần bảo tồn, quảng bá hình ảnh trang phục truyền thống của dân tộc H'Mông đang sinh sống ở Tuyên Quang”

Với vai trò là một Á hậu 3 – Hoa hậu doanh nhân du lịch Việt Nam 2023, Lê Thị Khánh Vân hiểu rõ nhiệm vụ của mình là phải cùng chung tay quảng bá, góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển. Trong thời gian tới, người đẹp quê Tuyên Quang tiếp tục có những dự án ý nghĩa để thực hiện mục tiêu đặt ra.

Lê Thị Khánh Vân tâm sự danh hiệu Á hậu 3 – Hoa hậu doanh nhân du lịch Việt Nam 2023 vượt xa những gì cô từng mơ ước. Tuy nhiên, người đẹp không hài lòng với chính mình nên suốt khoảng thời gian qua, cô tích cực xây dựng hình ảnh đẹp hơn mỗi ngày.

Photo: Lưu Minh Phụng

Hương Giang

Bạn đang đọc bài viết "Á hậu Lê Thị Khánh Vân hoá cô gái H'Mông khoe sắc giữa vườn hoa lê đẹp như cổ tích ở Na Hang, Tuyên Quang" tại chuyên mục Thương hiệu - Sắc đẹp.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục