Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận hơn 45 tỷ đồng từ cộng đồng Lan VAR

18/05/2021 15:00

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam toàn dân đồng lòng đồng sức, chung tay phòng chống dịch COVID-19. Chiều ngày 18/5/2021, tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Công đồng những người yêu hoa lan Việt Nam đã trao số tiền trên 45 tỷ đồng cho Quỹ cứu trợ Trung ương để kịp thời phân bổ cho công tác phòng chống COVID-19.

Đến dự buổi lễ tiếp nhận có ông Đỗ Văn Chiến, ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Đỗ Bảo Dũng, chủ nhà vườn Dũng Trang (Hòa Bình); Ông Bùi Hữu Giang, Chủ nhà vườn Lan VAR Đất Mỏ (Quảng Ninh); Bà Vũ Thị Bích Hường, Chủ Vườn Lan Thác Mơ (Quảng Ninh); Ông Nguyễn Tấn Lên, Chủ Vườn lan Lộc Nguyên (Cần Thơ), cùng đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

a66-1621327224.jpg

a111-1621323862.jpg

Ông Đỗ Văn Chiến, ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiệp nhận số tiền trên 45 tỷ đồng từ Cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Đỗ Bảo Dũng thay mặt Công đồng những người yêu Hoa lan Việt Nam bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và MTTQ, Việt Nam sớm khống chế và đi đến thắng lợi hoàn toàn trong công cuộc phòng chống COVID19 để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời ông cũng mong muốn số tiền trên sẽ được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kịp thời sử dụng vào những công việc cần thiết nhất giúp lực lượng trên tuyến đầu chống dịch có thêm nguồn lực để phòng chống dịch hiệu quả.

"Ngoài niềm đam mê chơi lan, chúng tôi cũng mong muốn san sẻ tấm lòng của mình đến với nhiều hoàn cảnh khác trên cả nước. Thời điểm này, khi cuộc sống mưu sinh của phần đông người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, việc kêu gọi chung tay ủng hộ phòng chống dịch chính là thể hiện tinh thần sẻ chia vì cộng đồng”, ông Đỗ Bảo Dũng chia sẻ.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của những người yêu lan trên cả nước khi phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình trước những khó khăn mà đất nước đang trải qua; đồng thời khẳng định, số tiền đóng góp trực tiếp này sẽ góp thêm nguồn lực để đất nước đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh, sớm mang lại cuộc sống bình an, ổn định cho người dân.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp với tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm. Nhiều tỉnh, thành phố như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội,... đang phải căng mình chống dịch. Các bác sĩ tại bệnh viện như Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đang nỗ lực hết mình để cứu chữa bệnh nhân.

"Trước diễn biến của dịch bệnh, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, UBTƯ MTTQ Việt Nam, các cấp, các ngành đều có những chỉ đạo kịp thời để khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và triển khai đúng tiến độ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026", Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.


ung-ho-2-kikn-1621329684.jpg

Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp nhận

Thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Đỗ Văn Chiến bày tỏ lòng cảm chân thành tới cộng đồng những người yêu hoa lan, đặc biệt là các nhà vườn: Nhà vườn Dũng Trang (Hòa Bình); Lan VAR Đất Mỏ (Quảng Ninh); Vườn Lan Thác Mơ (Quảng Ninh); Vườn lan Lộc Nguyên (Cần Thơ); Vườn Lan Vui Vẻ (Đà Nẵng) đã trực tiếp đóng góp số tiền lớn trong tổng số tiền hơn 45 tỷ trao cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Ông Đỗ Văn Chiến khẳng định sẽ kịp thời phân bổ ngay số tiền trên vào việc mua Vaccine COVID19 cho các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch như Quân đội, Công an, Y tế...Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định, để có được những thắng lợi trong công tác phòng chống COVID19 như vừa qua là có sự chỉ đạo sáng suốt quyết liệt của Đảng và Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự chung sức đồng lòng của các tầng lớp nhân nhân, các tổ chức xã hội nghề nghiệp.

Trong những ngày đầu tháng 5 năm 2021, đại dịch lại bùng phát trở lại ở nước ta với những diễn biến mới khó lường. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, hàng ngàn nhà vườn trong toàn Quốc đã chủ động đóng cửa vườn, tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp 5K và đồng thời có nhiều việc làm thiết thực nhằm chung sức đồng lòng cùng cả nước chống dịch. Trên phạm vi cả nước đã có gần 100 cuộc đấu giá các vật phẩm hoa lan nhăm huy động các nguồn lực trong cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam để gây quỹ phòng chống COVID19 ở trung ương và các đại phương với con số hơn 60 tỷ đồng.

a222-1621322713.jpg

Đại diện Cộng đồng những người yêu hoa lan tại buổi trao tặng

Trong đó, buổi đấu giá vào ngày 09/5, Vườn Lan Dũng Trang (Hòa Bình) và Vườn Lan VAR Đất Mỏ (Quảng Ninh) đã bán đấu giá mầm lan đột biến 5CT Đôi mắt Pleike với giá là 17,6 tỷ đồng. Người thắng trong cuộc đấu giá này là bà Vũ Hường, chủ Vườn Lan Thác Mơ (Quảng Ninh). Cùng với đó, 41 nhà vườn hoa lan khác đã đồng hành số tiền trên 700 triệu đồng. Buổi đấu giá thứ hai diễn ra vào ngày 10/5, Vườn Lan Dũng Trang (Hòa Bình) bán đấu giá mầm lan đột biến 5CT Kinh Bắc với giá là 12,2 tỷ đồng và 75.666.000 đồng do các nhà vườn đồng hành. Người đấu giá thắng sàn là ông Nguyễn Tấn Lên, chủ nhà vườn Hoa Lan Lộc Nguyên (TP. Cần Thơ). Buổi đấu giá thứ ba diễn ra vào ngày 12/5, Vườn Lan Dũng Trang (Hòa Bình) bán đấu giá một số vật phẩm đấu giá là những mầm lan đột biến quý giá với giá 9,9 tỷ đồng và 70 triệu đồng do các nhà vườn khác đồng hành. Người thắng cuộc trong buổi đấu giá này là ông Võ Anh Truyền, chủ Vườn Lan Vui Vẻ tại TP. Đà Nẵng.

Các cuộc đấu giá của Cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam được thực hiện công khai minh bạch trên các diễn đàn mạng xã hội đã tan tỏa những thông điệp nhân ái, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Qua đó góp phần khơi dậy tinh thần dân dộc, chủ nghĩa yêu nước, thương dân trong cộng đồng để tất cả chúng ta vững tin vào công cuộc phòng chống COVID19 dưới sự lãnh đảo của Đảng và Nhà nước ta.

hoalan123-1-1621160349-1621329053.jpg

Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dành cho Cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam vì những thành tích đóng góp kinh phí ủng hộ Quỹ phòng chống COVID19

Trước đó, trong năm 2020, Cộng đồng những người yêu hoa lan trong toàn quốc huy động các nguồn lực tài trợ cho công tác phòng chống đại dịch COVID19 và khắc phục thiên tai ở miền Trung với số tiền trên 120 tỷ đồng thông qua hình thức đấu giá các tác phẩm hoa Lan Đột Biến. Trước những việc làm cao đẹp của Cộng đồng những người yêu hoa lan cả nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng nhiều Bộ ngành và chính quyền các cấp đã tặng Bằng khen biểu dương và ghi nhận tấm lòng vàng đã đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ và các ngành các cấp kịp thời hỗ trợ cứu giúp đồng bào trong lúc thiên tại dịch bệnh.

Bạn đang đọc bài viết "Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận hơn 45 tỷ đồng từ cộng đồng Lan VAR" tại chuyên mục Hoa lan Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục