Sống thế nào là thuận tự nhiên?

29/12/2020 16:42

Phong thủy lớn nhất của đời người chính là "thiện", cái "thiện" lớn nhất chính là thuận theo tự nhiên, phú quý giao cho ông trời, giữ sức khỏe cho bản thân

Cả đời ai cũng mong cầu phong thủy phúc khí cho riêng mình. Một số người đặt vận may của họ vào ngoại cảnh, một số người đặt vận may của mình trên tiền bạc.

Chúng ta không thể thay đổi môi trường bởi vì chúng ta chỉ giống như giọt nước trong đại dương. Đấu với môi trường, chúng ta không có năng lực, cũng không cần thiết. Đời người sinh ra là để sống, sao phải vì được mất nhất thời mà tự tay phá hoại hạnh phúc tương lai.

Về tiền bạc, có thể nói chúng ta không hoàn toàn kiểm soát được. Có nhiều tiền và ít tiền thì cứ dùng vừa đủ. Mặc dù công việc có thể đảm bảo “cơm ăn áo mặc” của con người nhưng họ vẫn cần có cơ hội và may mắn nếu muốn trở nên giàu có và thành công.

Như câu nói: “Sống chết có mệnh, giàu sang là tại trời cho”. Nghe có vẻ tiêu cực nhưng đó là chân lý của cuộc sống.

Cuộc sống giống như đầm lầy, càng vùng vẫy, bạn càng sa vào đó nhanh hơn.

"Phong thủy" lớn nhất của đời người chính là "thiện", cái "thiện" lớn nhất chính là thuận theo tự nhiên. Đằng sau của "thuận theo tự nhiên" chính là phú quý giao cho ông trời, sức khỏe giao cho bản thân.

bai hoc cuoc song Giadinhvietnam

Ảnh minh họa. 

Giao vinh hoa phú quý cho trời

Đức Phật dạy: “Trời an bài cho một người giàu sang hay nghèo hèn là dựa vào nghiệp lực người đó mang theo từ tiền kiếp, theo quy luật Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo. Hiểu được luật Trời rồi, con người sẽ có thể buông bỏ được truy cầu u mê vọng tưởng, an nhiên tự tại đi trọn kiếp nhân sinh”.

Lão Tử nói: “Thiên đạo vô thân, thường dữ thiện nhân” nghĩa là đạo Trời không thiên vị bất kỳ ai, thường chỉ giúp đỡ người thiện. Những bậc trí giả xưa nay đều không tranh giành vinh hoa phú quý, họ chỉ nhất mực tu dưỡng tâm địa thiện lương, vì Thiện ấy là ngọn nguồn của mọi vinh hoa phú quý.

Nếu cái gì đó không thuộc về mình, dù bạn có cố chấp thêm nữa đi chăng nữa thì bạn cũng chỉ đang đi ngược lại số phận, đập đá lấy sỏi, cuối cùng chỉ nhận về những nỗi buồn.

Của cải chính là vì nó quá vật chất và khó kiểm soát như mong đợi. Vì vậy, trên tiền đề có đủ cơm ăn áo mặc, hãy giao cho trời cao sắp đặt. Giàu có tự nhiên sung sướng, nhưng không giàu có, đó là số mệnh.

bai hoc cuoc song Giadinhvietnam

Ảnh minh họa. 

Giữ sức khỏe cho chính mình

So với sự giàu có, thứ mà chúng ta coi trọng nhất chính là mạng sống. Vì không ai biết trước được tai nạn lúc nào và ngày mai ra sao nên hãy tận hưởng đúng lúc, sức khỏe, bình an là bản chất của cuộc sống.

Còn sống và sống như thế nào là việc của chính người đó. Một số người thức khuya làm thêm giờ để kiếm tiền cuối cùng lại phải gánh chịu chi phí nằm viện nhiều hơn tiền làm thêm giờ.

Một số người ham mê cuộc sống nhục dục, cuối cùng để dục vọng làm lu mờ lý trí của họ, lãng phí sức lực và thời gian vào những việc không cần thiết.

Sống khỏe cũng giống như cây cổ thụ cành lá xum xuê, tự nhiên sẽ vươn cao dù trong gió mưa. Đây là trạng thái tốt nhất của cuộc sống và thái độ lành mạnh tốt nhất.

So với giàu sang phú quý thì sức khỏe là nền tảng của cuộc đời một con người. Phong thủy lớn nhất trong cuộc sống là tôn trọng bản thân và ý trời. Tôn trọng bản thân là an cư lạc nghiệp, tôn trọng ý trời là trụ vững cuộc đời. Nền tảng để chúng ta lập nghiệp chính là ở tư duy “tôn mình, trọng trời” này. Dù không đạt được điều mình muốn, nhưng ít nhất chúng ta có thể làm những việc theo ý mình, sống trong hiện tại bình yên và hạnh phúc.

Trọng trời là tuân theo quy luật tự nhiên. Con người không thể thay đổi quy luật “mặt trời mọc, mặt trăng lặn”, cũng như không thể thay đổi 4 mùa xuân, hạ, thu, đông.

Chúng ta luôn nói rằng cuộc sống là "phong thủy", là "phúc khí" nhưng chúng ta chưa bao giờ nghĩ rằng phần lớn cái gọi là tài lộc đến từ chính bản thân mình.

Thanh Lam
Nguồn Sưu tầm/Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "Sống thế nào là thuận tự nhiên?" tại chuyên mục Giáo Dục.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục