Món ngon mỗi ngày: Thịt kho ruốc sả đậm đà, hao cơm

29/12/2020 16:43

Hãy thử đổi vị với món thịt kho ruốc sả đậm đà này, chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê.

Thịt ba chỉ kho ruốc đậm đà ăn với cơm nóng vào thời tiết lạnh giá này thì thật là tuyệt hảo. Bạn hãy đưa nó vào danh sách món ngon mỗi ngày và thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ
  • 5 cây sả 
  • 3 tép tỏi, ớt tươi
  • 3 thìa đường, 3 thìa mắm ruốc
  • Ớt bột tùy sở thích ăn cay

Món ngon mỗi ngày: Thịt kho ruốc sả đậm đà, hao cơm - 1

Ảnh minh họa nguồn internet

Cách làm

  • Thịt lợn mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sả rửa sạch, thái lát (thái nhuyễn); tỏi băm nhỏ; ớt tỏi cắt lát.
  • Cho 3 thìa đường, 3 thìa mắm ruốc và 1/2 thìa ớt bột vào bát và khuấy đều.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho thịt vào rán sém cạnh để mỡ chảy ra, sau đó cho tỏi và sả bằm vào xào cùng đến khi sả chín vàng thơm thì cho bát gia vị khuấy đều ở trên vào, đảo đều cho ngấm gia vị. Để lửa nhỏ, rim thịt trong 10 phút, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị (cho thêm ớt tươi vào đảo cùng), khi mắm ruốc keo lại thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa và ăn cùng cơm nóng là chuẩn vị.

Hà Vy
Nguồn https://vtc.vn/mon-ngon-moi-ngay-thit-kho-ruoc-sa-dam-da-hao-com-ar587767.#html

Bạn đang đọc bài viết "Món ngon mỗi ngày: Thịt kho ruốc sả đậm đà, hao cơm" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục