Top 5 loại lan rừng với hương thơm cuốn hút

18/09/2020 00:03

Mỗi loài hoa đều có hương thơm và màu sắc khác nhau, nhưng ít có loại hoa nào cùng giống hoa mà lại đa dạng về màu sắc và mùi hương như hoa phong lan. Sự độc đáo của hoa lan nằm ở những cánh hoa nhỏ, mang dáng dấp của sự kiêu sa và vững chãi. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ lai tạo và thuần hóa các nghệ nhân bội thu bởi những thành công của khoa học thế nhưng điều khiến những nét tự nhiên của hoa lan rừng chính là hương thơm nồng nàn.

1. Lan Ngọc Điểm

Lan Ngọc Điểm vốn được mọi người yêu thích không chỉ vì vẻ đẹp thanh nhã của nó mà còn vì hương thơm quyến rũ, ngọt ngào. Loài hoa này lại nở vào đúng dịp tết Nguyên Đán, thích hợp cho việc trưng bày và biếu tặng cho người thân và bạn bè. Lan Ngọc Điểm còn có tên gọi khác là Đai Châu, Nghi Xuân. Hoa có nhiều màu sắc như màu trắng, màu đỏ,... Nhưng lan rừng chính gốc vẫn mang đến hương thơm xuất sắc nhất.

2. Lan Trầm rừng

Lan Trần rừng có tên khoa học là Dendrobium Parishii, chúng được lai tạo tự nhiên từ hoàng thảo phi điệp và hoàng thảo kèn. Chính vì thế loại lan này dễ ra hoa, thân cứng trông rất khỏe, có hương thơm nhẹ, thời gian ra hoa tầm vào tháng 2 – tháng 4 âm lịch. Đặt một giỏ lan Trầm rừng trước hiên nhà, một cơn gió thoáng qua sẽ dễ dàng mang theo hương thơm thoang thoảng bay khắp sân nhà. Cùng với sự phát triển của việc lai tạo công nghiệp nên dễ khiến nhiều người nhầm lẫn mùi hương với lan thuần chủng.Với người chơi lan lâu năm thì chắc chắn không có mùi hương của lan lai tạo nào bằng lan trầm rừng.

3. Quế Lan Hương

Một trong những điểm đặc biệt của Quế lan Hương là hương thơm nồng nàn của nó. Loài hoa này có ba màu chính là trắng, tím và vàng. Cây cho hoa vào mùa thu, khoảng thời gian không khí mát mẻ dễ khiến thị giác và khứu giác của người chiêm ngưỡng chúng bị thuyết phục một cách dễ dàng. Quế lan Hương có lá dày, xếp dọc thân cây, hơi uốn cong xuống, trông thục nữ dịu dàng. Loại lan này dần trở nên quý hiếm bởi việc khai thác không đảm bảo và kỹ thuật chăm sóc chưa hiệu quả.

4. Lan Hoàng Nhạn Rừng

Được đánh giá là một trong những dòng giáng hương có hương thơm nhất trong các loại phong lan. Lan Hoàng Nhạn rừng có hương thơm ngọt nhẹ không nồng ngắt như một số loại lan khác. Với nhu cầu thị hiếu của khách hàng, loại phong lan rừng này dần khan hiếm nên phải nhờ sự can thiệp của lan công nghiệp, thế nhưng đặc trưng về hương thơm cũng không thể nào sánh bằng lan Hoàng Nhạn rừng.

5. Lan Phi Điệp Rừng

Lan Phi Điệp rừng dễ dàng được lòng các nghệ nhân chơi lan nên giá cả thị trường tăng  vọt theo từng năm. Việc khai thác tràn lan và chăm sóc không đúng cách đã khiến một lượng lan rừng bị mất đi. Lan rừng vốn dĩ được ưa chuộng bởi cái dáng dấp phong trần của núi rừng mà còn ẩn trong nó một hương thơm khiến người lữ khách luyến lưu. Lan rừng công nghiệp hiện nay rất nhiều nên khi mua lan bạn nhớ tìm hiểu kỹ và cẩn thận để tránh mua nhầm nhé.

Trang Anh

Bạn đang đọc bài viết "Top 5 loại lan rừng với hương thơm cuốn hút" tại chuyên mục Các loại lan rừng.

Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo chuyên ngành về Sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM trên Website thử nghiệm https://vietnamhuongsac.vn/. Rất mong nhận được sự phản hồi, góp ý của Quý vị giúp chúng tôi hoàn thiện kỹ thuật và nội dung theo quy định, Điện thoại: 08.3456.5456

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục