Dược thiện từ ngó sen, hạt sen

17/08/2020 16:37

Cây sen được trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á và thường được sử dụng như một loại thực phẩm chế biến thức ăn và một phần nhỏ có thể dùng làm thuốc để điều trị bệnh.

Tất cả các bộ phận của cây sen đều có thể sử dụng được trong sinh hoạt đời thường và làm thuốc, nhưng chủ yếu nhất vẫn là phần rễ (củ sen) và hạt sen. Ở nước ta thường thu hái sen từ tháng 7 đến tháng 9. Sau đây là một số món ăn thuốc từ ngó sen và hạt sen.

ớc ép ngó sen tươi: nước ép ngó sen 60-100ml (khoảng 100g tươi) cho uống 1 lần. Dùng tốt cho người bị ngộ độc cua cá, viêm khí phế quản ho lẫn máu...

Nước ép ngó sen hòa mật: ngó sen tươi 100g, mật mía tươi (hoặc nước mía) 50g (50ml). Ngó sen ép lấy nước, khuấy trộn với nước mía, chia 2 lần uống trong ngày. Dùng khi bị cảm cúm, trúng nóng, trúng nắng hoặc khí hậu khô hanh gây kích ứng, vật vã, sốt, khát nước .

Nước ép ngó sen gừng tươi: ngó sen tươi 30-50g, gừng tươi 5-8g. Tất cả giã nát, vắt lấy nước, chia 3 lần uống trong ngày. Dùng tốt cho người bị nôn dai dẳng khát nước.

Cháo hạt sen tốt cho người suy nhược cơ thể, đại tiện lỏng dài ngày.

Cháo hạt sen tốt cho người suy nhược cơ thể, đại tiện lỏng dài ngày.

Nguồn https://suckhoedoisong.vn/duoc-thien-tu-ngo-sen-hat-sen-n178492.html

Bạn đang đọc bài viết "Dược thiện từ ngó sen, hạt sen" tại chuyên mục Sức khỏe.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục