Tân sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nói gì ngày nhập học?

01/08/2023 21:38

Những ngày đầu tháng 8, hàng trăm Tân sinh viên đến nhập học tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) mỗi ngày. Mỗi bạn trẻ mang trong mình những háo hức, tươi vui mùa tựu trường ở một môi trường học tập mới. Hành trang của các bạn không chỉ đơn thuần là chiếc ba lô nặng trĩu mà còn là những dự định, những kế hoạch cùng niềm hy vọng cho 3 năm thanh xuân ở HCCT. Mời các bạn độc giả cùng lắng nghe tâm sự đến từ các bạn trẻ trong ngày vô cùng đặc biệt này nhé!

Hỗ trợ tối đa ngày nhập học

Sáng hôm nay với em là một ngày vô cùng đặc biệt. Ngày cùng anh họ ra Hà Nội, đến Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội làm thủ tục nhập học. Dù đã được nghe anh kể rất nhiều về Thủ đô, về ngôi trường này, vì anh của em là cựu sinh viên ngành Tiếng Anh của trường nhưng với em lần này đến trường, cảm giác khó tả, hồi hộp và có chút choáng ngợp với sự nhộn nhịp, năng động của những gì xung quanh.

Cựu sinh viên HCCT ngành Tiếng Anh khóa 5 Nguyễn Minh Thiết dẫn em gái là Tân sinh viên Nguyễn Hà Ngân (áo nâu) cùng nhau “check in” trong ngày nhập học.

Ngày đầu nhập học, có rất đông các bạn cùng đến. Tuy nhiên được sự hỗ trợ tận tình của các thầy cô, cán bộ nhà trường, nên em cùng anh hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng. Hai anh em đi một vòng quanh trường, nghĩ đến sẽ học tập và gắn bó nơi đây 3 năm, em thấy háo hức lắm. Em lựa chọn theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành để được thỏa sức với đam mê đi đây đó của mình, lại là một ngành học có nhu cầu nhân lực rất lớn hiện nay. Hy vọng quãng thời gian tới bản thân có thật nhiều trải nghiệm thú vị, quen được thật nhiều những người bạn mới, học được nhiều điều bổ ích để giúp mình trưởng thành hơn.

Nguyễn Hà Ngân, đến từ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, Tân sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. 

Tin vào sự lựa chọn

Có lẽ hôm nay em có điểm đặc biệt hơn chút so với các bạn trong ngày nhập học, đó là em có cả gia đình gồm bố, mẹ, chị gái đưa đi. Rời xa tuổi học trò, ít nhiều em cũng như các bạn đều mang trong mình những cảm xúc mới mẻ, những bỡ ngỡ về một môi trường học tập mới.

Nguyễn Hiền Linh (thứ hai từ phải sang) cùng gia đình trong ngày nhập học.

Trước khi quyết định đăng ký học tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, em đã từng tìm hiểu qua một số ngôi trường khác nhưng đây vẫn là lựa chọn cuối cùng của em vì bạn bè, người quen của em giới thiệu rằng thầy cô và cán bộ trong trường nhiệt tình và đầu ra có thể kiếm việc làm rất tốt. Trước mắt là cả chặng đường dài thử thách, em hy vọng mình sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập ở đây để có thể hoàn thành tốt việc học.

Nguyễn Hiền Linh, đến từ Lương Sơn, Hòa Bình, Tân sinh viên ngành Quản trị khách sạn.

Làm quen và thay đổi 

Sinh viên sẽ khác nhiều so với học sinh và tất nhiên là em sẽ phải thích nghi với điều đó. Hôm nay em đã là tân sinh viên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, được theo học ngành học phù hợp với ước mơ được “bay nhảy” và khát khao đến những miền đất mới của mình.

Làn Thị Hiền (thứ ba từ trái sang) cùng người thân và cán bộ, các bạn tình nguyện viên HCCT.

Ưa thích sự năng động, hướng ngoại và đặc biệt là khả năng nói nhiều của mình (cười), em tin rằng học ở đây em sẽ phát huy được khả năng, thế mạnh của bản thân. À, các anh chị tình nguyện viên cũng “nói nhiều” giống em, ý em là các anh chị ấy hướng dẫn rất nhiệt tình, lại thân thiện, nên em có cảm giác rất gần gũi.

Làn Thị Hiền, đến từ Quảng Bình, Hà Giang, Tân sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Háo hức theo học ngành mới

Em thấy vui khi ngày nhập học được gặp khá nhiều bạn học cùng trường cấp 3 với mình đến đây làm thủ tục nhập học. Hôm nay em đi tham quan trường, lại được gặp và trò chuyện với thầy cô dạy chuyên ngành Thương mại điện tử – chuyên ngành em đăng ký theo học. Đây là ngành học mới, bắt kịp xu thế và hiện đại.

Vóc dáng nhỏ nhắn của Lê Huyền Trang cùng với sự ủng hộ đến từ người mẹ đã giúp em quyết định lựa chọn theo học ngành Thương mại điện tử tại HCCT.

Tìm hiểu được biết, chúng em sẽ được tham quan và thực tập sớm tại doanh nghiệp, được giới thiệu việc làm từ bán thời gian đến chính thức. Do vậy, em với mẹ thấy yên tâm.

Lê Huyền Trang đến từ Ba Vì, Hà Nội, Tân sinh viên ngành Thương mại điện tử.

Minh Thuý

Bạn đang đọc bài viết "Tân sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nói gì ngày nhập học?" tại chuyên mục Tin tức.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục